ข้อควรรู้ก่อนลงทุนในเมียนมา

เมียนมา หนึ่งในประเทศสมาชิกใน AEC ที่ใครหลายคนอยากเข้าไปลงทุน ก่อนที่จะถึงขั้นนั้นเรามาศึกษาดูข้อมูลของเมียนมาก่อนว่าเป็นอย่างไร รู้เขา รู้เรา ครับ

กฎหมายและข้อบังคับ

ด้วยประวัติศาสตร์ กฎหมายและข้อบังคับของเมียนมาในการจัดตั้งบริษัทที่ค่อนข้างเข้าใจยาก โดยมี 11 ขั้นตอนด้วยกัน สำหรับนักลงทุนต่างชาติจะต้องร่วมทุนเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทในท้องถิ่น และล่าสุดในปี 2015 จากการสำรวจของ World Bank ถูกจัดอันดับอยู่ที่ 177 จาก 189 ของประเทศ ที่มีความสะดวกในการทำธุรกิจ

โครงสร้างพื้นฐานที่ล้าสมัย

มีความสับสนระหว่างการเข้ารหัสตัวอักษร Zawgyi และการเข้ารหัสระหว่างประเทศ Unicode ซึ่งทั้งสองไม่สามารถเข้ากันได้ทำให้เกิดความยากลำบากในการใช้ซอฟแวร์ท้องถิ่น,การทำ search engines และสินค้าออนไลน์อื่นๆเพื่อดึงดูดผู้บริโภคทั่วโลก อีกทั้งแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้าก็ยังคงไม่แน่นอน

อุปสรรคทางวัฒนธรรม

ผู้ประกอบการต่างชาติที่เข้ามามักไม่ได้ถูกยอมรับเสมอไป มีผู้ก่อตั้งธุรกิจจำนวนไม่มากที่จะดำเนินกิจการได้เป็นระยะเวลานานและเป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไร

 

ทรัพยากรมนุษย์ที่ขาดแคลน

กฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมือง ทำให้แรงงานที่มีทักษะกำลังมองหาเงินเดือนสูงไหลออกสู่ต่างประเทศ ในขณะเดียวกันระบบการศึกษาไม่ได้ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพเพื่อเติมเต็มในงานด้านไอที

 

ติดตามข่าว SMEs และบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ !
Website : smartsme.tv
Facebook : SmartSME
Line@ : @smartsme
Twitter : @smartSME_TV

ติดต่อโฆษณา โทร 
โทร. 02-102-0379  ต่อ 506

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น