สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ” ขน 8 สินค้านวัตกรรมเด่น ออกงาน Smart SME Expo 2017

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (วช.) ร่วมออกบูธในงาน Smart SME Expo 2017 นำสินค้านวัตกรรมที่น่าสนใจมาแสดงให้ผู้ร่วมงานได้เข้าชม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการคิดสร้างสรรค์ผลงานและแนวทางในการต่อยอดธุรกิจ

โดยทางสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติได้คัดสรรสินค้านวัตกรรมมามากถึง 8 อย่าง ซึ่งแต่ละตัวสินค้าล้วนมีความน่าสนใจ และได้รับรางวัลมาแล้วทั้งสิ้น เรียกได้ว่างานนี้บูธของ วช.จัดเต็มเพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่สามารถแวะเข้าไปชมหรือขอคำปรึกษาในเรื่องนวัตกรรมเพื่อพัฒนาธุรกิจ

โดยผลงานที่เข้าร่วมจัแสดง ได้แก่

1.POLVERA : มาส์กว่านหางจระเข้ผสมสารสกัดว่านตาลเดี่ยว

เป็นผลิตภัณฑ์มาส์กที่มีส่วนผสมของสารสกัดว่านตาลเดี่ยวจากธรรมชาติ มีการทดสอบการออกฤทธิ์ทางชีวภาพและการระคายเคืองของสูตรในห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเซลล์ เข้ากับทุกสภาพผิว ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดการระคายเคืองของผิว

โดย ผศ ดร.กรวินทร์ บุญพิสุทธินันท์ วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ได้รับรางวัลจากเวที 45th International Exhibition of Invention of Geneva

 

2.APOX แว็กนวดอโรมา สำหรับบรรเทาอาการปวดเมื่อย

เป็นการนำสารสกัดจากตำรับยาพอกดูดพิษ ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่พัฒนามาจากแพทย์แผนไทย สูตรผลิตภัณฑ์คล้ายแว็ก แต่เมื่อมีการถูนวดจะกลายเป็นน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดอักเสบ เหมาะสำหรับเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งในคลินิกและสปา

โดย ผศ ดร.กรวินทร์ บุญพิสุทธินันท์ วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ได้รับรางวัลจากเวที 45th International Exhibition of Invention of Geneva

 

3.ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดและบำรุงผิวขาวธรรมชาติไวส์เซ่ เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

นวัตกรรมใหม่ในการปกป้องผิว ที่แรกและที่เดียวในโลกด้วยอนุภาคนาโนแคลเซียมคาร์บอเนต ที่ช่วยสะท้อนรังสี UV และแสง ทำให้ผิวสว่างใส ลดความมันโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง บำรุงผิวตลอดวันด้วยเทคโนโลยี Encapsulation

โดย นายธนอรรถ ศิรชัยทัศ บริษัท ทีดีเอช เพรสทิจเจียส เดอร์มาโทโสริ จำกัด ดร.กฤษณา ศิรเลิศมุกุล สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รศ.ดร.เอกสิทธิ์ นิสาวัฒนพร คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ พญ.ดร.นฤพร สุตัณฑวิบูลย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ได้รับรางวัลจากเวที Seoul International Invention Show 2016

 

4.น้ำยาป้องกันการเกิดฝ้าจากสารลดแรงตึงผิวชีวภาพ

DR.FILM@ Anti-fog สารลดแรงตึงผิวชีวภาพ สกัดมาจากน้ำตาลและกรดไขมันพืชที่ไม่มีประจุบวกลบ มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองดวงตาและผิวหนัง ป้องกันการจับตัวจากโมเลกุลของน้ำ ทำให้ไม่เกิดฝ้าบนแว่นตาดำน้ำ ใช้ง่ายเพียงพ่นน้ำยาลงบนเลนส์ เป็นสารที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เป็นมิตรต่อปะการังและสิ่งมีชีวิตในทะเล

โดย ดร.ชยานันต์ หงส์ฟ้า บริษัท ดีไลฟ์ ซินเนอร์จี้ จำกัด

ได้รับรางวัลจากเวที Seoul International Invention Show 2016

5.เครื่องพ่นโคโรนาเย็นแบบพกพา

เป็นการนำหลักการโคโรนาดิสชาร์จความเข้มสูง ทำให้อากาศบริเวณรอบๆ สนามไฟฟ้าเกิดการแตกตัวเป็นประจุ ส่งผลให้อากาศเกิดการแตกตัว เป็นกระบวนการที่ทำให้ก๊าซมีมีสภาพนำไฟฟ้าขึ้นมาได้ โดยอากาศจะถูกให้พลังงานจากสนามไฟฟ้า เกิดการแตกตัวทำให้เกิดเป็นปริมาณก๊าซโอโซนความเข้มสูง สามารถกำจัดกลิ่นเหม็นได้ทุกประเภท รวมถึงฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

โดย รศ.ดร.ศิศีโรตม์ เกตุแก้ว คณวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทาลัยรามคำแหง

ได้รับรางวัลจากเวที Seoul International Invention Show 2016

 

6.คอมพิวเตอร์จิ๋วเพื่อนักประดิษฐ์ตัวน้อย

เป็นการนำซิงเกิลบอร์ดคอมพิวเตอร์ที่มีความพิเศษกว่าคอมพิวเตอร์จิ๋วทั่วไป มี GPIO-PORT เชื่อมต่ออุปกรณ์ พัฒนาระบบปรฎิบัติการให้มีความเหมาะสมกับเยาวชน มีซอฟต์แวร์สำหรับให้นักประดิษฐ์ตัวน้อยได้ศึกษาเรียนรู้ ตอบโจทย์แนวคิดหนึ่งคนหนึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์ หนึ่งตำบลหนึ่งห้องเรียนรู้

โดย นายธฤต ไชยมงคล วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา

ได้รับรางวัลผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมสายอาชีวศึกษา

7.สูตรตำรับที่ควบคุมการปลดปล่อยสารสำคัญจากสมุนไพรเพื่อใช้ในผู้ป่วยเบาหวาน

สารสำคัญจากสมุนไพรที่มีสารสกัดมะขามป้อม เก๋ากี้ และราสเบอร์รี เป็นองค์ประกอบหลัก เพื่อใช้ในผู้ป่วยเบาหวาน สำหรับป้องกันหรือรักษาโรคแทรกซ้อนที่เกี่ยวกับหลอดเลือดในผู้ป่วย

โดย ดร.จริยา ร่มสายหยุด มหาวิทยาลัยรามคำแหง ผศ.ดร.นพ.อมรพันธุ์ เสรีมาศพันธุ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ดร.เกรียงศักดิ์ ขาวเนียม วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์นานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

8.โครงการวิจัยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตหมอนยางพาราระดับชุมชน

หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ ผลิตจากน้ำยางพารา 100% ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระเวลานอน ลดอาการปวดเมื่อย กระจายแรงกดทับ ช่วยในการไหลเวียนโลหิต ระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีหมอนยางพาราผสมชาโคล มีคุณสมบัติระบายอากาศ ดูดซับกลิ่นได้ดียิ่งขึ้น

โดย นายชาย คงแก้ว กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์ จังหวัดพัทลุง

ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกิจกรรมส่งเสริม และสนับสนุนต่อยอดสิ่งประดิษฐ์ตามกลไกการขึ้นบัญชีสิ่งประดิษฐ์ไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *