Business Tips

17 นิสัยที่คนประสบความสำเร็จทำทุกวัน

เมื่อต้องจัดการรายการงานที่มีความสำคัญมากๆ จงสร้างปฏิทินนัดหมายกับตัวคุณเอง คิดซะว่าเป็นการนัดประชุมกับตัวคุณเอง ที่ต้องให้ความสนใจอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 30 นาที หนึ่งชั่วโมง หรือ 2-3 ชั่วโมงต่อวันเกี่ยวกับโครงการหรือหน้าที่สำคัญ

4 สิ่งเล็กๆ ที่คนประสบความสำเร็จทำ เพื่อผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่

คำกล่าวที่ว่า นกที่ตื่นเช้าก็จะได้อาหาร นั้นถูกต้องแล้ว ผู้คนที่ประสบความสำเร็จมีแนวโน้มที่จะตื่นเช้ากว่าประชากรที่เหลือของโลก ซึ่งแสดงว่าคำพูดนี้เป็นความจริง

3 ตัวช่วยสุดเจ๋ง ให้คุณจัดระเบียบอีเมลง๊ายง่าย

ในอีเมลทางธุรกิจหรือส่วนตัวนั้น ไม่ว่าคุณจะจัดการอย่างไรกับจดหมายที่ติดต่อเข้ามา ก็มีส่วนช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ และทั้งก่อให้เกิดปัญหาแก่คุณได้เช่นกัน ยิ่งถ้าคุณมีผู้ร่วมงานมากขึ้นเท่าไหร่ จะยิ่งมีการส่งจดหมายผ่านเข้า-ออกทางอีเมลของคุณเป็นจำนวนมากเท่านั้น

“ฮักบ้านเฮา” นำของดีชาวอำนาจเจริญ ทำตลาดผ่าน Social Page

จากที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานนิทรรศการ คนกล้าคืนถิ่น Digital Farmer ได้รู้จัก www.socialpage.asia จึงมีความสนใจและได้ทดลองใช้ อีกทั้งได้ Website ขึ้นมาใหม่ทันที ภายใต้ชื่อ http://hugbanhouse.socialpage.asia รู้สึกชอบมากและคิดว่าใช้งานง่าย

โอกาส SMEs ไซส์เล็ก “ช่องว่างธุรกิจอาหารแบรนด์ไทยส่งออกไกลไปญี่ปุ่น”

ด้วยพฤติกรรมชาวญี่ปุ่นที่เปลี่ยนแปลงนี้ จึงทำให้มูลค่าตลาดอาหารเหล่านี้มีขนาดใหญ่ และด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จึงทำให้ SMEs ไทย ยังมีโอกาสบุกตลาดอยู่เสมอ หากสามารถพัฒนาและวิจัยสินค้าได้เหมาะสมกับตลาดนั้นๆ

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนลุยตลาด “ร้านอาหาร”

ในอดีตที่ผ่านมาเจ้าของร้านอาหารหรือเถ้าแก่ร้านอาหารแค่มีสูตรเด็ดของอาหารที่อร่อยก็เริ่มเปิดร้านอาหารได้แล้ว เพราะถ้าขึ้นชื่อว่าอร่อยรับรองว่าลูกค้าจากทั่วสารทิศจะลงทุนเดินทางไปทานไม่ว่าร้านจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม หากคุณยังจำชื่อร้านอาหารในตำนานเหล่านี้ได้ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต, สุกี้โอเด้ง, อภิชาติภัตตาคาร, เสริมมิตรภัตตาคาร, สีลมภัตตาคาร, เป็ดย่างประจักษ์ และอื่นๆอีกมากมาย ร้านอาหารเหล่านี้อยู่ได้ด้วยสูตรตำหรับฝีมือบวกกับคุณภาพวัตถุดิบล้วนๆ

1 2 3 88