Innovation

“เลเซอร์โลโก้บนผักไบโอ” ไอเดียแห่งอนาคตช่วยลดขยะพลาสติก

เทคนิคเลเซอร์ตราสินค้าบนผักผลไม้ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในการลดปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์ #ผักไบโอ #เลเซอร์ผัก

“Robo-shops” นวัตกรรมร้านค้าปลีกแนวใหม่ ไร้พนักงานเก็บเงิน

นี่ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการพัฒนา #ร้านค้าปลีก ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสาน ทำให้เกิดการบริหารจัดการที่ทันสมัยและช่วยลดต้นทุนค่าต่างๆได้ #ร้านค้า #ค้าปลีก #ร้านสะดวกซื้อ #เอสเอ็มอี

เทรนด์ “พลาสติกชีวภาพ” กับโอกาสธุรกิจค้าปลีกไทย

เมื่อกระแสนี้กำลังมาแรงอย่างไม่อาจปฏิเสธ SMEs ไทยควรมองหาโอกาสและพัฒนาสินค้า ให้สอดคล้องกับเทรนด์ #พลาสติกชีวภาพ #แพคเกจจิ้ง #SmartSME

ล้ำไปอีกขั้น! เมื่อหุ่นยนต์สามารถ “คลายเหงาให้คนแก่ได้”

ในวงจรชีวิตเราทุกคน คงไม่มีใครหลีกหนีวัยชราได้ แต่การที่จะเป็นคนแก่ที่มีคุณภาพชีวิต ความสุข หรือแม้แต่การไม่รู้สึกเหงา เศร้าใจ ไร้ความโดดเดี่ยว ปัจจุบันก็สามารถเป็นไปได้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก #สตาร์ทอัพ อิสราเอลที่มีชื่อว่า #ElliQ #เทคโนโลยีหุ่นยนต์ #นวัตกรรมเพื่อคนแก่ #Startup #SmartSME

SMEs 4.0 รอใช้! “นวัตกรรมยืดอายุอาหารด้วยเครื่องพ่นไอน้ำ”

นอกจากผลไม้ต่างๆแล้ว กล้วยยังได้รับประโยชน์มากจากการใช้ไอน้ำ โดยสามารถยืดอายุของกล้วย ให้วางขายต่อไปจากเดิมได้อีก 2 – 5 วัน #นวัตกรรมอาหาร #SmartSME

“Tunjai App” จบปัญหาเรื่อง Data งานขายและบริหารสต๊อกแบบเก่าๆ

การพัฒนา #นวัตกรรมดิจิทัล เจ๋งๆ จะเห็นว่าสินค้า-บริการที่ออกแบบมาอย่างตกผลึก แบรนด์เหล่านั้นมักเกิดจากแนวคิดการ #Disrupt กับพฤติกรรมการใช้งานหรือรูปแบบธุรกิจเดิมที่แสนน่าเบื่อ นำไปสู่การแก้ปัญหา-หาทางออกใหม่ๆให้แก่ผู้บริโภค #TunjaiApp #SmartSME

มาถึงจุดนี้ได้ไง! “BahnhofsBox” ตู้รับสินค้าออนไลน์ของคนไม่มีเวลา

หากบ้านเราพัฒนาระบบ #รับส่งสินค้า แบบนี้ได้ อนาคตธุรกิจ #เดลิเวอรี่ #โลจิสติกส์ ก็อาจเหลือไม่กี่เจ้า #BahnhofsBox #ตู้รับสินค้า #SmartSME

“อุปสรรคค้าปลีก” เมื่อเครื่องขายอัตโนมัติและ IoT หลอมรวมกัน!

2-3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าญี่ปุ่นเร่งขยาย #เครื่องขายอัตโนมัติ #VendingMachines จนปัจจุบันมีวางกว่า 5 ล้านเครื่อง และล่าสุดจีนก็ได้พัฒนามันเข้ากับ #IoT อย่างเต็มประสิทธิภาพ #SmartSME

1 2 3 52