Innovation

หวนระลึกเกมขาวดำ ! แก้ว Game Boy โผล่ลวดลายมาริโอ พร้อมลูกเล่นพิเศษ

เกมบอย (Game Boy) เครื่องเล่นเกมแบบพกพายุคปี 90 โผล่ลวดลายให้หายคิดถึง หลังจากไปปรากฎตัวอยู่บนแก้วน้ำที่มาพร้อมกับลูกเล่นพิเศษของเกมมาริโอ จากการผลิตของ Firebox ที่ทำออกมาจำหน่าย

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ สู่การตลาดยุคสร้างสรรค์ 4.0

ยุค 4.0 มนุษย์จะเป็นศูนย์กลาง เป็นยุคที่เราจะต้องทำให้ข้อมูลและเทคโนโลยีทั้งหลายเป็นของคน ทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นเรื่องของการ by the People & for the People ซึ่ง Marketing 4.0 ก็จะมาในทิศทางนี้เช่นเดียวกัน ย้อนไปดูตั้งแต่ Marketing 1.0 ซึ่งเป็นเรื่องของการยึดถือ Product เป็นศูนย์กลาง

เก็บมีดเก็บเขียง! กรรไกรหั่นผักกับนวัตกรรมในห้องครัว

ในโลกปัจจุบัน นวัตกรรมได้เข้ามามีบทบาทมากมายในชีวิตประจำวัน การสรรค์สร้างบางอย่างก็ทำขึ้นเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายในชีวิตมากขึ้นและลดขั้นตอนกิจกรรมให้ง่ายขึ้น รวมถึงการสร้างสรรค์สิ่งของใหม่ๆ เพื่อใช้ทดแทนการใช้งานแบบเดิมๆ และไอเดียเล็กๆ อย่างกรรไกรหันผัก ผลไม้ ก็เป็นอีกไอเดียที่อาจจะดูเล็กน้อยแต่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นพัฒนาสิ่งทอสุดล้ำ “ลดเชื้อแบคทีเรียและอาการภูมิแพ้ต่างๆ”

hydro silver titanium สามารถย่อยสลายโปรตีนต่างๆให้กลายเป็นน้ำได้ เช่น เกสรดอกไม้ รา หรือเหงื่อ ส่งผลให้สินค้าชิ้นนี้ สามารถลดการแพร่พันธุ์ของเชื้อแบคทีเรีย และลดอาการแพ้ได้ เช่น การแพ้เกสรดอกไม้ ซึ่งญี่ปุ่นมีผู้ป่วยโรคนี้เป็นจำนวนมาก

สิงคโปร์ผุดไอเดียเกษตรสุดสร้างสรรค์ “ฟาร์มออแกนิครูปแบบใหม่”

แม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆแต่สามารถทำให้ประเทศกลายเป็น “Living Lab” เพื่อการเกษตรในเขตเมืองด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

ส่อง 3 สิ่งประดิษฐ์ คิดตามแบบญี่ปุ่น ถูกสร้างไว้เพื่อ.. อยากรู้ต้องดู

นับเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยไอเดียสนุกจริงๆ สำหรับญี่ปุ่น เพราะสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ บางชิ้นกลับสร้างประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ทั้งที่ให้ดูด้วยตาเปล่าต้องขบคิดอยู่นานว่าไว้ใช้ทำอะไร

วาเลนไทน์ไม่เหงา! แอปฯหาคู่ Hater ปิ๊งไอเดีย ทำความรู้จักจากความเกลียด

แอปพลิเคชัน Hater ไอเดียบรรเจิด ด้วยการออกแอปพลิเคชันหาคู่หรือค้นหาเพื่อนใหม่ๆ ด้วยการเลือกจากสิ่งที่เกลียด หรือสิ่งที่ไม่ชอบเหมือนกัน ราวกับเรียนรู้จากสิ่งที่เกลียด เพื่อคาดหวังผลจะจบด้วยความรัก

ฮิตาชิ ตั้งศูนย์ฝึกอบรมแห่งเอเชียในไทย ศูนย์กลางเพื่อวิศวกรในภูมิภาค

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (Hitachi, Ltd.) (TSE: 6501) และ บริษัท ฮิตาชิ บิวดิ้ง ซิสเต็มส์ (Hitachi Building Systems Co., Ltd.) (“Hitachi Building Systems”) ได้ประกาศเปิดตัว “ศูนย์ฝึกอบรมแห่งเอเชีย” พื้นที่ฝึกอบรมสำหรับวิศวกรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านลิฟต์และบันไดเลื่อน ในภูมิภาคเอเชีย ณ จังหวัด ชลบุรี ประเทศไทย

อินสตาแกรม เปิดตัวฟีเจอร์ไลฟ์ วิดีโอ ถ่ายทอดสดส่งตรงจากอินสตาแกรม สตอรี่ส์

อินสตาแกรมมีความยินดีที่จะประกาศเปิดใช้ฟีเจอร์ไลฟ์ วิดีโอ บนอินสตาแกรม สตอรี่ส์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางใหม่ในการเชื่อมต่อกับเพื่อนและผู้ติดตามของคุณ เริ่มเปิดให้ผู้ใช้ชาวไทยและชุมชนทั่วโลก ใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

1 2 3 49