Innovation

SMEs 4.0 รอใช้! “นวัตกรรมยืดอายุอาหารด้วยเครื่องพ่นไอน้ำ”

นอกจากผลไม้ต่างๆแล้ว กล้วยยังได้รับประโยชน์มากจากการใช้ไอน้ำ โดยสามารถยืดอายุของกล้วย ให้วางขายต่อไปจากเดิมได้อีก 2 – 5 วัน #นวัตกรรมอาหาร #SmartSME

“Tunjai App” จบปัญหาเรื่อง Data งานขายและบริหารสต๊อกแบบเก่าๆ

การพัฒนา #นวัตกรรมดิจิทัล เจ๋งๆ จะเห็นว่าสินค้า-บริการที่ออกแบบมาอย่างตกผลึก แบรนด์เหล่านั้นมักเกิดจากแนวคิดการ #Disrupt กับพฤติกรรมการใช้งานหรือรูปแบบธุรกิจเดิมที่แสนน่าเบื่อ นำไปสู่การแก้ปัญหา-หาทางออกใหม่ๆให้แก่ผู้บริโภค #TunjaiApp #SmartSME

มาถึงจุดนี้ได้ไง! “BahnhofsBox” ตู้รับสินค้าออนไลน์ของคนไม่มีเวลา

หากบ้านเราพัฒนาระบบ #รับส่งสินค้า แบบนี้ได้ อนาคตธุรกิจ #เดลิเวอรี่ #โลจิสติกส์ ก็อาจเหลือไม่กี่เจ้า #BahnhofsBox #ตู้รับสินค้า #SmartSME

“อุปสรรคค้าปลีก” เมื่อเครื่องขายอัตโนมัติและ IoT หลอมรวมกัน!

2-3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าญี่ปุ่นเร่งขยาย #เครื่องขายอัตโนมัติ #VendingMachines จนปัจจุบันมีวางกว่า 5 ล้านเครื่อง และล่าสุดจีนก็ได้พัฒนามันเข้ากับ #IoT อย่างเต็มประสิทธิภาพ #SmartSME

นิวซีแลนด์จ่อเป็นผู้นำ “รถยนต์ไร้คนขับ”

นิวซีแลนด์ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาด #รถยนต์ไร้คนขับ ระดับโลก โดยเชิญชวนให้ประเทศต่างๆมาใช้ถนนในนิวซีแลนด์เป็นสถานที่ในการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบไร้คนขับ #UnmannedCars #SmartSME

รับแรงกระเพื่อมจาก AI กับหลายอาชีพที่ใกล้สูญหาย

คาดว่าอีกไม่เกิน 2 ปี #AI จะเข้ามีบทบาทในธุรกิจเกือบทุกประเภท จนส่งผลให้แรงงานกลุ่มอาชีพเหล่านี้อาจหายไป #ปัญญาประดิษฐ์ #SmartSME #SME

“กฎหมายขยะพลาสติก” โจทย์ใหม่ของผู้ผลิตในฝรั่งเศส

แต่ละปีประเทศฝรั่งเศสมีการใช้ทิ้ง #พลาสติก นับพันล้านใบ หากคิดเฉพาะแก้วที่ใช้แล้วทิ้งในแต่ละปีก็จะมียอดรวมถึง 4.73 พันล้านใบ ซึ่งมีแก้วพลาสติกเพียง 1% เท่านั้นที่ได้รับการรีไซเคิล #ขยะพลาสติก #กฎหมายขยะพลาสติก #SmartSME

“Pop Up Stores” ตอบโจทย์ชีวิตคนยุคดิจิทัลในสวิส

ข้อดีของ #PopUpStores คือ ประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับการตั้งร้านประจำแบบเก่า มีความคล่องตัวและสามารถกำหนดระยะเวลาได้ #sme #SmartSME

“เครื่องปักต้นกล้า” ตัวช่วยเกษตรกรยุค 4.0 ง่าย ไม่ง้อแรงงาน (***ชมคลิป)

คลิปวิดีโอสาธิตการใช้ เครื่องปักต้นกล้า เครื่องมือสุดล้ำของเกษตรกรยุคไฮเทค ที่ไม่ต้องลุกนั่งให้ปวดเมื่อย ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดค่าจ้างแรงงาน

1 2 3 51