Innovation

(คลิป)นวัตกรรมการผลิต “ไอศกรีมออร์แกนิค” ในยุค 4.0

ร้อนๆแบบนี้ Smart SME จะพาคุณๆไปดับร้อนด้วยนวัตกรรมการผลิตไอศกรีมออร์แกนิคสุดทันสมัย ที่ใครได้เห็นแล้วต้องอดใจไม่อยู่อย่างแน่นอน #นวัตกรรมไอศกรีม #ไอศกรีมออร์แกนิค

สิงคโปร์เตรียมใช้แอพฯเก็บค่าจอดรถ เพื่อความสะดวกและลดการใช้กระดาษคูปอง

Parking Application เป็นระบบที่สะดวกผ่านมือถือ ซึ่งจะคำนวณอัตราค่าที่จอดรถตามระยะเวลาและสถานที่ในการจอดรถ โดยระบบจะคำนวณคิดค่าจอดรถต่อนาที อีกทั้งในกรณีที่ผู้ขับขี่ ขับรถออกจากที่จอดก่อนกำหนด หรือต้องการที่จะจอดรถานานขึ้น ระบบจะทำการคืนเงินหรือชำระเงินอัตโนมัติ โดยที่ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเดินกลับมาที่รถของตน

ถอดแนวคิดความสำเร็จ“แมลงทอดไฮโซ” นวัตกรรมพระจอมเกล้าลาดกระบังสร้างให้

จากเด็กช่างกลเลือดร้อน วิ่งตามฝันที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หลอมรวมความต่างกับนวัตกรรมแปรรูปอาหารสุดล้ำที่ พระจอมเกล้าลาดกระบังสร้างให้ กลายเป็นแบรนด์แมลงทอดเจ้าแรกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดขณะนี้

จับตา!ธุรกิจ “รถยนต์ไฟฟ้า” แข่งขันเดือด

คาดว่าการแข่งขันระหว่างค่ายรถยนต์ต่างๆ จะทวีความรุนแรงจนเกิดการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มบริษัทต่างๆในอุตสาหกรรมยานยนต์

การค้นพบครั้งใหญ่ จาก “สาหร่าย” สู่ “เชื้อเพลิงเครื่องบิน”

นับว่าเป็นการค้นพบครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์แวดวงธุรกิจด้านอาหาร เครื่องสำอาง และวงการบิน เมื่อมีการค้นพบและนำสาหร่ายมาใช้ในธุรกิจด้านอาหาร ครีมพอกหน้า และเชื้อเพลิงเครื่องบิน

หวนระลึกเกมขาวดำ ! แก้ว Game Boy โผล่ลวดลายมาริโอ พร้อมลูกเล่นพิเศษ

เกมบอย (Game Boy) เครื่องเล่นเกมแบบพกพายุคปี 90 โผล่ลวดลายให้หายคิดถึง หลังจากไปปรากฎตัวอยู่บนแก้วน้ำที่มาพร้อมกับลูกเล่นพิเศษของเกมมาริโอ จากการผลิตของ Firebox ที่ทำออกมาจำหน่าย

การเรียนรู้รูปแบบใหม่ สู่การตลาดยุคสร้างสรรค์ 4.0

ยุค 4.0 มนุษย์จะเป็นศูนย์กลาง เป็นยุคที่เราจะต้องทำให้ข้อมูลและเทคโนโลยีทั้งหลายเป็นของคน ทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นเรื่องของการ by the People & for the People ซึ่ง Marketing 4.0 ก็จะมาในทิศทางนี้เช่นเดียวกัน ย้อนไปดูตั้งแต่ Marketing 1.0 ซึ่งเป็นเรื่องของการยึดถือ Product เป็นศูนย์กลาง

เก็บมีดเก็บเขียง! กรรไกรหั่นผักกับนวัตกรรมในห้องครัว

ในโลกปัจจุบัน นวัตกรรมได้เข้ามามีบทบาทมากมายในชีวิตประจำวัน การสรรค์สร้างบางอย่างก็ทำขึ้นเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายในชีวิตมากขึ้นและลดขั้นตอนกิจกรรมให้ง่ายขึ้น รวมถึงการสร้างสรรค์สิ่งของใหม่ๆ เพื่อใช้ทดแทนการใช้งานแบบเดิมๆ และไอเดียเล็กๆ อย่างกรรไกรหันผัก ผลไม้ ก็เป็นอีกไอเดียที่อาจจะดูเล็กน้อยแต่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นพัฒนาสิ่งทอสุดล้ำ “ลดเชื้อแบคทีเรียและอาการภูมิแพ้ต่างๆ”

hydro silver titanium สามารถย่อยสลายโปรตีนต่างๆให้กลายเป็นน้ำได้ เช่น เกสรดอกไม้ รา หรือเหงื่อ ส่งผลให้สินค้าชิ้นนี้ สามารถลดการแพร่พันธุ์ของเชื้อแบคทีเรีย และลดอาการแพ้ได้ เช่น การแพ้เกสรดอกไม้ ซึ่งญี่ปุ่นมีผู้ป่วยโรคนี้เป็นจำนวนมาก

1 2 3 50