Self Development

10 วิธี “สอนลูกให้เป็นเถ้าแก่”

เราจะเลี้ยงลูกยังไงให้เขาเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง มีคุณภาพชีวิตที่ดี จนกลายเป็นเจ้าของธุรกิจที่รุ่งเรือง

7 แนวคิด “สร้างพาร์ทเนอร์ธุรกิจ” ที่แข็งแกร่ง

การทำธุรกิจยุคปัจจุบัน นอกจากเทคโนโลยีและนวัตกรรม อีกส่วนสำคัญที่จะเข้ามาช่วยให้การทำธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและถึงเป้าหมายได้เร็วคือการมี ”พาร์ทเนอร์หรือพันธมิตรทางธุรกิจ”

สั่งงานลูกน้องยังไงให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด?

อีกส่วนสำเร็จของการบริหารงาน คือการบริหารพนักงานให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามเป้าหมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายของการเป็นผู้นำ #เอสเอ็มอี #ผู้นำ #บริหารลูกน้อง

แก้ปัญหา Job Description (JD) ให้ใช้งานได้จริง

หลายบริษัทไม่มีการทำ #JobDescription ลักษณะการทำงานจึงออกมาในรูปแบบช่วยๆกันทำ ซึ่งพอมีปัญหาเกิดขึ้น ก็มักจะหาคนรับผิดชอบไม่เจอ หรือบางครั้งการมี #JD ก็อาจเกิดปัญหาไม่อัพเดท เพราะงานที่ทำจริงกับ JD ไม่สอดคล้องกัน #SmartSME

ชีวิตสำเร็จได้ด้วยการเริ่มต้น “เคารพตัวเอง”

#การเคารพตัวเอง #SelfEsteem ในทางจิตวิทยาถือเป็นแนวคิดขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมีก่อนจะไปพบกับความภูมิใจขั้นอื่นที่สูงขึ้น และก้าวไปสู่ความสำเร็จในเป้าหมายชีวิต #SmartSME

8 เคล็ดลับที่ช่วยให้ “สตาร์ทอัพมือใหม่” ไร้ปัญหาการเงิน

สตาร์ทอัพรายใหม่ มีรายจ่ายในทุกทิศทาง การจ้างพนักงานประจำเพื่อทำบัญชีในขณะที่คุณเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจนั้นช่างไม่เป็นมิตรต่องบดุลเอาเสียเลย เพราะฉะนั้นคุณอาจจะใช้ซอฟท์แวร์บัญชีเพื่อจัดการไปก่อน เพราะไม่เพียงแค่ช่วยเรื่องการจัดการกระแสเงินสด แต่มันยังทำให้ง่ายสำหรับการจ่ายภาษีแต่ละปีอีกด้วย

แก้ปัญหาพนักงานปะทะคารมเพราะ KPI

ส่วนหนึ่งของปัญหาเรื่อง #KPI คือไม่มีสปิริต เกี่ยงกันรับผิดชอบ เพราะถ้ารับไปก็จะทำให้ #เคพีไอ ของตนเองตก รวมไปถึงการระแวงและจับผิดกัน ซึ่งแก้ไขได้ดังนี้ #SmartSME

SMEs จะหาคุณค่าของความแตกต่างให้เจอได้ยังไง!

นั่นเพราะ #ความคิดสร้างสรรค์ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ #SMEs ได้อย่างยั่งยืน ครั้งนี้เราจึงรวบรวม case study ที่จะสร้างแรงบันดาลใจอันแตกต่าง ให้คุณก้าวทะยานไปสุดฝัน #CreativeEconomy #SMEต้องแตกต่าง #SmartSME

1 2 3 8