Tools

17 นิสัยที่คนประสบความสำเร็จทำทุกวัน

เมื่อต้องจัดการรายการงานที่มีความสำคัญมากๆ จงสร้างปฏิทินนัดหมายกับตัวคุณเอง คิดซะว่าเป็นการนัดประชุมกับตัวคุณเอง ที่ต้องให้ความสนใจอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 30 นาที หนึ่งชั่วโมง หรือ 2-3 ชั่วโมงต่อวันเกี่ยวกับโครงการหรือหน้าที่สำคัญ

SME ชีวิตดี และง่ายขึ้น ด้วย TMB Business Touch

เข้าสู่ปี 2560 มาสักระยะแล้ว SME หลายคนก็กำลังวิ่งวุ่นดูแลสารพันเรื่อง ทั้งเรื่องขาย ลูกค้า จนไปถึงบัญชีการเงิน ซึ่งสำหรับ SME แล้ว การมีเครื่องมือที่ช่วยตอบโจทย์เรื่องการบริหารจัดการธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ แบบทุกที่ ทุกเวลา ย่อมจะนำพาธุรกิจให้เติบโตไปได้ไกลดังใจฝัน

เคล็ดลับการวางแผนการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้า สำหรับธุรกิจร้านอาหาร

การวางแผนการตลาดเพื่อการดึงดูดลูกค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบัน ซึ่งในวันนี้อาจารย์โอ๊บ ธีรศักดิ์ แก้วประเสริฐศิลป วิทยากรประจำหลักสูตร SSRC หัวข้อ Digital Marketing จะมาแนะนำถึงเทคนิคการทำการตลาดเพื่อร้านอาหารที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด

สร้างเว็บบนมือถือ เพิ่มรายได้ SMEs

Google Thailand ได้เปิดบริการใหม่ให้บริษัทขนาดกลางและเล็ก หรือผู้ประกอบการ SMEs ได้มีแพลตฟอร์มเว็บไซต์ร้านค้าของตนบนมือถือ เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้จากโฆษณา และจากลูกค้าที่เข้าถึงเว็บไซต์ของตน

เจาะกลยุทธ์การตลาดธุรกิจแม่และเด็ก

ธุรกิจแม่เละเด็กในปัจจุบันถือได้ว่ามีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแม่และเด็กที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วสวนกระแสอัตราการเกิดของจำนวนทารกในประเทศไทยที่มีจำนวนน้อยลงเรื่อยๆเมื่อเทียบกับสมัยก่อนแต่กำลังการซื้อกลับเพิ่มมากขึ้นกว่าในสมัยก่อนเนื่องมาจากไลฟ์สไตล์การเลี้ยงลูกของคนในยุคนี้ที่เปลี่ยนไปส่งผลให้ธุรกิจแม่และเด็กมีมูลค่าการตลาดรวมที่สูง

Google Analytics คุณค่าแห่งการประเมิน

อยากมีเว็บไซต์ !!! ยุค 4.0 ไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิด เพียงคลิกไม่กี่ทีเราก็มีเว็บไซต์แล้ว (ไม่เชื่อไปลองคลิกๆ ที่ socialpage.asia ^_^) แต่ก็อย่างที่เขาว่าไว้ “มีเว็บไซต์นั้นไม่ยาก แต่การทำให้เว็บไซต์ดัง …ยากกว่ากันเยอะ” โดยเฉพาะผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่เพิ่งเปิดเว็บไซต์ น้อยคนที่จะรู้ว่ามีข้อมูลอะไรบ้างที่เราจะได้จากการเปิดเว็บไซต์ …อย่าเพิ่งตอบว่า “ได้จำนวนคนเข้าเว็บ” เพราะสมัยนี้แค่จำนวนคนเข้า มันไม่พอที่จะทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้…. แล้วข้อมูลอะไรบ้างที่เราต้องรู้จากการมีเว็บไซต์?

เวทีวิชาการ 4.0 ทีดีอาร์ไอ เสนอ ‘ปฏิรูปรัฐ ปฏิวัติข้อมูล’ แก้โจทย์ยากของประเทศ

สัมมนาประจำปี ทีดีอาร์ไอ ก้าวทันยุค 4.0 ระดมทีมนักวิจัยพร้อมเครือข่าย แก้โจทย์ยากของประเทศ ทั้งเศรษฐกิจโตช้า สังคมไม่เป็นธรรม เหลื่อมล้ำสูง และคุณภาพชีวิตตกต่ำ เสนอนโยบาย ‘ปฏิรูปรัฐ ปฏิวัติข้อมูล’ ปลดล็อคอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ แนะแนวทางจัดเก็บ เปิด ใช้ และเชื่อมโยงข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยรูปแบบการจัดงานวิชาการที่สื่อสารเข้าใจง่าย สนุก อีกทั้งเปิดให้ผู้ร่วมงานได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ตลอดการจัดงาน

3 ตัวช่วยสุดเจ๋ง ให้คุณจัดระเบียบอีเมลง๊ายง่าย

ในอีเมลทางธุรกิจหรือส่วนตัวนั้น ไม่ว่าคุณจะจัดการอย่างไรกับจดหมายที่ติดต่อเข้ามา ก็มีส่วนช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ และทั้งก่อให้เกิดปัญหาแก่คุณได้เช่นกัน ยิ่งถ้าคุณมีผู้ร่วมงานมากขึ้นเท่าไหร่ จะยิ่งมีการส่งจดหมายผ่านเข้า-ออกทางอีเมลของคุณเป็นจำนวนมากเท่านั้น

1 2 3 30