Lifestyle

จับประเด็น “น้ำมันพืช : ไขมันไม่อิ่มตัว” ที่จำเป็นต่อคนทำงาน

นักธุรกิจ ผู้ประกอบการ SME หรือมนุษย์เงินเดือน ต่างก็ต้องการให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นในบทความนี้จะนำสาระประโยชน์จากการบริโภคน้ำมันพืชในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย เพราะมีไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายคนเรา มาเล่าสู่กันฟัง

หยุด! พฤติกรรมไม่สมดุล ช่วยคุณหยุดมะเร็ง

อาการเจ็บไข้ได้ป่วยของมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ หรือคนทั่วไป มักเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่สมดุล หนึ่งในอาการป่วยที่ใคร ๆ ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย นั่นก็คือ โรคมะเร็ง

ออกกำลังกาย ช่วยสมองดี งานเป๊ะชัวร์!

ผลการศึกษาวิจัยชิ้นใหม่พบว่า ผู้สูงอายุทั่วไป หรือคนวัยทำงานอาวุโส ที่ขยันออกกำลังกายตั้งแต่ระดับปานกลางจนถึงหนักนั้น สมองจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีขึ้นถึง 36% มีความจำและทักษะบริหารจัดการที่ดีขึ้นกว่ามนุษย์เงินเดือนที่อยู่ไปแบบเรื่อยเฉื่อย หรือขี้เกียจออกกำลังกาย

สำรวจ 9 ทักษะความฉลาดในตัวคุณ

หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดเปรียบเทียบ หากคนๆหนึ่งเป็นนก คนๆนั้นก็เป็นเรื่องยากที่มักจะใช้ชีวิตอยู่แต่ในน้ำ หรือการเปรียบเปรยอีกบุคคลเป็นปลา การสอนให้บินได้ก็เป็นเรื่องยาก เพราะสิ่งที่มีอยู่ บางครั้งก็เปรียบดั่งทักษะที่ความถนัดของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน

5 อุปนิสัย เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แน่นอนว่า ใครก็อยากหาเงินได้เยอะๆ ขณะเดียวกันก็ต้องเพิ่มประสิทธิภาพ และประสิทธิผลในการทำงานควบคู่กันไปด้วย แล้วจะทำอย่างไรให้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเราได้บ้าง มาดูกัน

Cathy Doll ฉลอง 5 ปีพัฒนานวัตกรรมลุยตลาดเครื่องสำอาง

บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางคุณภาพจากประเทศเกาหลี นำโดย คุณแก๊ป-พงศ์วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ จัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Cathy Doll’s 5 Years Anniversary ฉลองครบรอบ 5 ปีแห่งความสำเร็จของแบรนด์เคที่ดอลล์

ผัก-ผลไม้ 5 ชนิด ตัวช่วยเพิ่มความสวยให้สาวๆ

แน่นอนว่าผักและผลไม้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด แต่คงเป็นอาหารที่ใครๆไม่ค่อยชอบนัก ส่วนใหญ่แล้วอาหารที่ได้รับความนิยมจะเป็นอาหารจำพวกอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดซะส่วนใหญ่ จริงๆแล้วเรื่องอาหารการกินมีส่วนให้เกิดปัญหาต่างๆตามมามากมาย เราต้องลองเปลี่ยนทัศนะคติจากอยู่เพื่อกิน มาเป็นกินเพื่อสวยกันดูดีกว่า กับ 5 อาหารเพื่อความสวยที่จะเสกให้เพื่อนๆกลายมาเป็นสาวสวย

1 2 3 302