Breaking News

หนุนศก.อีอีซี รัฐเคาะ 3 กลุ่มใช้ “สมาร์ทวีซ่า”

นายอำพน กิตติอำพน ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารนโยบายของนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ (บยศ.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เห็นชอบแนวทางการตรวจตราสำหรับผู้ประกอบการ นักลงทุน และบุคลากรจากต่างชาติ หรือ สมาร์ทวีซ่า ทั้งนี้กำหนดจะให้บุคคลที่สามารถถือสมาร์ทวีซ่าได้ 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

สวทช.ปลื้มผู้ประกอบการ R&D ขานรับภาษี 300 %

นายณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดเผยว่า ภายหลังที่มีมาตรการลดหย่อนภาษี 300 % ให้แก่ผู้ประกอบการที่นำค่าใช้จ่ายการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรม (อาร์แอนด์ดี) ทำให้มีบริษัทขอเข้าร่วมจำนวน 100 บริษัท/ปี หรือเฉลี่ยจำนวน 350-400 โครงการ/ปีถือว่ามีจำนวนสูงขึ้น ซึ่งบริษัทที่เข้ามาร่วมโครงการแบ่งเป็นบริษัทเดิมสัดส่วน 75% และบริษัทใหม่ 25%

รัฐดัน “อย.4.0” ปูทางสู่ Medical Hub

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ว่า การพัฒนาประเทศในภาพรวม ยังมีงานที่ต้องทำอีกมาก โดยเฉพาะการปรับปรุงสภาพแวดล้อมเพื่อสร้างภาพลักษณ์ของประเทศให้เป็นสากล พร้อมรองรับการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว

พาณิชย์ติวเข้ม “Restaurant 4.0” ให้ร้านอาหารไทย

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เปิดจัดอบรมหลักสูตร “Restaurant 4.0” รุ่นที่ 2 เพื่อให้นำความรู้ไปต่อยอดพัฒนาธุรกิจของตนเองให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม และเสริมสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในยุคดิจิตอลที่เหมาะกับผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร ให้พร้อมบริหารจัดการร้านและสามารถใช้ตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายได้

ดัน “ปั้นดินเผาด่านเกวียน” สินค้า GI ส่งออกทั่วโลก

“ก.พาณิชย์”ขนองค์ความรู้สมัยใหม่บริการเคลื่อนที่นักธุรกิจโคราชและจังหวัดใกล้เคียง เน้นให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า/บริการ พร้อมเทคนิคการขยายช่องทางการตลาด ก่อนลงพื้นที่บ้านด่านเกวียนต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผลักดันให้เป็นสินค้าพรีเมี่ยมยอดเยี่ยมประจำจังหวัด พร้อมเตรียมขนธงฟ้าราคาประหยัดลดภาระค่าครองชีพ

7 เดือนท่องเที่ยวโกยรายได้กว่า 1.5 ล้านล้านบาท!

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวในช่วงเดือนกรกฎาคม 2560 มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยจำนวนกว่า 3 ล้านคน ขยายตัวร้อยละ 4.81 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา…

“กทม.”ดีเดย์ แบ่งค่าปรับ! ผู้แจ้งเบาะแสพวกมักง่าย

“กทม.”ดีเดย์แบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่งให้ผู้แจ้งเบาะแส ขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า – หาบเร่แผงลอยแอบทิ้งขยะลงคลอง

1 2 3 53