SME News

“ฐานราก” จุดอ่อนเศรษฐกิจไทย

จุดอ่อนสำหรับเศรษฐกิจไทยตอนนี้เหลือเพียงกำลังซื้อของเศรษฐกิจระดับฐานรากที่ขึ้นอยู่กับราคาสินค้าเกษตรเป็นสำคัญ

เด็กจบใหม่เวียดนาม ตกงานเพียบ

ผู้จบป.ตรีในเวียดนามกำลังพบปัญหาตกงานมากขึ้น แม้เวียดนามจะมีอัตราว่างงานในภาพรวมเพียง 2.3% สาเหตุมาจากมหาวิทยาลัยไม่สามารถสร้างบุคลากรคุณภาพมารองรับบริษัทเอกชนที่ต้องการทักษะและการคิดวิเคราะห์สูงขึ้นได้

Otteri แฟรนไชส์สะดวกซักน่าลงทุน

ร้านสะดวกซัก Otteri ไม่มีต้นทุนด้านพนักงาน เจ้าของสามารถบริหารจัดการได้คนเดียว เพียงทำความสะอาดร้าน อธิบายวิธีใช้เครื่องให้กับลูกค้า เพราะพฤติกรรมคนไทยส่วนใหญ่ไม่อ่านป้ายที่ติดไว้ จากนั้นก็ปล่อยให้เครื่องจักรทำงานอัตโนมัติ โดยบริษัทจะเข้ามาดูแลตรวจเช็คเครื่องให้ทุกๆ 2 เดือน

ราคาเดียวแข่งดุ! ไดโซะ-มินิโซ เจาะคนรุ่นใหม่

ภาพรวมธุรกิจค้าปลีกในไทยขณะนี้เริ่มมีแบรนด์ร้านค้าปลีกที่ขายสินค้าเฉพาะประเภท จากต่างประเทศเข้ามาเปิดในไทยมากขึ้น เนื่องจากมีการเติบโต โดยเฉพาะในรูปแบบสินค้าราคาเดียว

“บางจาก” ดันสินค้าชุมชนสู่ตลาดโลก

บางจากมีเป้าหมายขยายสถานีบริการ 80 สาขา เน้นทำเลยุทธศาสตร์ที่สามารถสร้างรายได้ และเพิ่มยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเกรดพรีเมียม

หนุนศก.อีอีซี รัฐเคาะ 3 กลุ่มใช้ “สมาร์ทวีซ่า”

นายอำพน กิตติอำพน ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารนโยบายของนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ (บยศ.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เห็นชอบแนวทางการตรวจตราสำหรับผู้ประกอบการ นักลงทุน และบุคลากรจากต่างชาติ หรือ สมาร์ทวีซ่า ทั้งนี้กำหนดจะให้บุคคลที่สามารถถือสมาร์ทวีซ่าได้ 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

7 เดือนท่องเที่ยวโกยรายได้กว่า 1.5 ล้านล้านบาท!

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวในช่วงเดือนกรกฎาคม 2560 มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยจำนวนกว่า 3 ล้านคน ขยายตัวร้อยละ 4.81 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา…

ปั้นร้านอาหาร 4.0 เชื่อมแหล่งท่องเที่ยวโกยเงินต่างชาติ

พาณิชย์จัดอบรมหลักสูตร Restaurant 4.0 รุ่น 2 เน้นเสริมทักษะการทำธุรกิจให้ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจากผู้คร่ำวอดในธุรกิจอาหารชื่อดัง และใช้เทคโนโลยีช่วยบริหารจัดการธุรกิจ สร้างยอดขาย หวังดึงดูดใจลูกค้า เพราะปัจจุบันธุรกิจอาหารมีแค่ ‘รสชาติอร่อย’ ไม่พอแล้ว ต้อง ‘แตกต่าง’ ด้วย

1 2 3 112