Case Study

เจาะลึกธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเมฆไม้ จากวิศวกรดีไซน์สู่การทำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเพื่อคนกรุง

คุณตฤณ มโนธรรม อดีตวิศวกรดีไซน์กับจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเรือนเมฆไม้และยังเป็นหุ้นส่วนธุรกิจก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุงอีกด้วย โดยที่มาที่ไปของธุรกิจก๋วยเตี๋ยวเรือเมฆไม้นี้เริ่มต้นมาจากพี่ชายและพี่สาวเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว รวมไปถึงครอบครัวชอบทำร้านอาหารบริการอยู่แล้ว ซึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือถือเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในครอบครัวจึงมีความคิดที่ว่าถ้าจะเริ่มทำธุรกิจอะไรสักธุรกิจก็จะนำเอาเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนมาทำ

“Mint Cafe” แนวคิดการทำธุรกิจยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างลงตัว

คุณหนูนา สุวรรณา เอี่ยมพิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mint Cafe ผู้ชื่นชอบการเล่นกีฬาโดยเฉพาะการปั่นจักรยานกับแนวคิดการทำธุรกิจจากสิ่งที่ตัวเองชอบ ด้วยพื้นที่กว่า 10 ไร่ของครอบครัวที่ก่อกำเนิดเป็น Mint Park สนามปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ และต่อมาได้แตกไลน์ธุรกิจอาหารโดยใช้ชื่อว่า Mint Cafe เพื่อรองรับนักปั่นและลูกค้าทั่วไปที่สนใจมาใช้บริการ

“ROCKINGCHOO” แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก “จากความชอบ สู่ความใช่”

เริ่มแรกยอมรับโปรโมทแบบผิดทาง โดยหาจากอินเทอร์เน็ต แบบที่หลายๆ คนทำกัน เช่นซื้อ Like พอซื้อมาได้ประมาณ 1000 Like เราก็รู้สึกว่า เฮ้ย มันไม่เห็นได้อะไรเลย มัน fail เลยไปลองหาเรียนวิธี การ Promote page กับ พวกเอเจนซี่ ในตลาด

ธุรกิจเบเกอรี่ที่เริ่มต้นจากศูนย์ สู่การเจาะตลาดร้านกาแฟแบรนด์ดัง

ธุรกิจที่เริ่มต้นจากมีพนักงานเพียงแค่คนเดียว และมีเตาเก่าๆเพียงเตาเดียวทำเบเกอรี่ขายกันกับแฟน เรียกได้ว่านกน้อยทำรังแต่พอตัว เงินที่ได้จากการขายเบเกอรี่ในแต่ละเดือนแบ่งเงินส่วนหนึ่งนำมาซื้ออุปกรณ์ในการทำขนมมาเพิ่มทีละชิ้น ค่อยๆบริหารธุรกิจแบบค่อยเป็นค่อยไป และมีความเชื่อว่าถ้าธุรกิจโตไปในระดับไหน เราก็จะมีลูกค้าในระดับนั้น

แนวคิดการทำธุรกิจ Sellsuki ผู้ช่วยร้านค้าออนไลน์ตอบโจทย์ทุกปัญหาการขาย

เรื่องราวการทำร้านค้าออนไลน์ที่เรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องที่ใครๆก็สามารถจับต้องได้ โดยในยุคนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจทำให้คุณทอม เลอทัด ศุภดิลก 1 ในหุ้นส่วนธุรกิจ Camp ที่ปิ๊งไอเดียการจับร้านค้าออนไลน์หลากหลายแบรนด์ที่มีคาแรคเตอร์มาอยู่ที่สยามเป็นการทำตลาดแบบออฟไลน์ควบคู่ไปด้วยทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆสามารถมาเลือกซื้อ เลือกลองได้ตามอำเภอใจ

แนวคิดการทำธุรกิจของสาวสวยแห่ง Shuberry ก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่

“SHUBERRY” ธุรกิจที่เริ่มต้นจากวิกฤตร่างกายของตัวเอง เมื่อวันหนึ่งตัวเองได้ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ไม่สามารถใส่รองเท้าคู่สวยได้อีกต่อไป แต่ด้วยความหลงใหลในแฟชั่นและความมุ่งมั่นที่อยากทำธุรกิจของตัวเอง ทำให้เธอสมใจในธุรกิจรองเท้าแฟชั่นที่ดีต่อสุขภาพ จึงเกิดเป็นรองเท้าแบรนด์ Shuberry กับกลยุทธ์การทำตลาดผ่านโซเชียลอย่างแยบยล โดยไม่ต้องเสียเงินกระตุ้นสักบาท บริหารงานโดยคุณป้อ กรกนก สว่างรวมโชค กับแนวคิดการทำธุรกิจที่สามารถสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ

จากเด็กบ้านนอก สู่เจ้าของธุรกิจหมูปิ้งเสียบไม้สร้างเงินล้าน

เรื่องราวชีวิตเฮียนพ นครสวรรค์ กับชีวิตแทบคลุกฝุ่น จนก่อตั้งโรงงานหมูปิ้งอย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย โดยมียอดสั่งส่งขายทั่วภูมิภาคทั่วประเทศ สัปดาห์ละกว่าเกือบหนึ่งล้านไม้ ไม่ว่าจะมาจากโชค วาสนา หรือมาจากความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อในการทำธุรกิจของเฮียนพที่ทำให้หมูปิ้งเฮียนพสามารถสร้างชื่อและเงินล้านให้กับธุรกิจได้ในเวลาอันรวดเร็ว

1 2 3 48